banner11

Cách chọn ống nước, ống nhựa cấp thoát nước.

Theo ghi nhận từ thực tế của các nhà chuyên môn, các loại ống nước của các cơ sở không qua các quy trình kỹ thuật công nghệ nghiêm ngặt như có các thiết bị đo chỉ số độ đàn hồi, chịu va đập, chịu áp suất... thì tất yếu là chất lượng không bảo đảm.
Và họ thường dùng nguyên liệu phế phẩm để tái chế nên giá thấp hơn 20% - 40% so với hàng dùng nguyên liệu chính phẩm. Để nhận biết sản phẩm không đúng chất lượng yêu cầu, có thể xem diện mạo bên ngoài ống sần sùi, màu không đồng nhất; mặt trong ống có độ nhám và độ dày ống mỏng, thậm chí không đồng đều.
 
Các loại ống nước chính phẩm của các hãng sản xuất như nhựa tiền phong, nhựa Đệ Nhất, nhựa Bình Minh tiêu chuẩn luôn có in tên hiệu, kích cỡ, các thông số kỹ thuật, áp suất làm việc (bar)... trên bề mặt ống. Ngoài việc chọn ống tốt, thi công  chuẩn còn là vấn đề mấu chốt để nước không bị rò rỉ. Ví dụ, lắp ống bằng keo dán phải làm sạch bề mặt tiếp xúc giữa ống và phụ tùng, đánh dấu chiều dài cần lắp trên ống để thoa keo dán lên và đẩy nhanh, mạnh đầu nối đến vị trí đánh dấu.
 
Lưu ý là đẩy thẳng, không được xoay. Phần keo thừa phải lấy giẻ lau  sạch và để khô, không rung động ít nhất 5 phút. Một trong những nguyên nhân gây bể ống thường gặp là trong quá trình thi công, thợ đi lại và đạp lên ống gây nứt; xử lý các mối nối cạn; keo không đạt chất lượng; thực hiện trong môi trường bụi bẩn nên độ bám dính thiếu hoàn thiện.
 
Hiện nay trên thị trường thường dùng ống nhựa PVC cứng (uPVC); ống chịu lực HDPE hay ống PE có gân dùng cho thoát nước; ống phức hợp nhôm nhựa chuyên sử dụng dẫn nguồn nước nóng, dẫn gas, khí nén...; và thiết bị chỉ báo dòng chảy (kính thủy).
 
Ống nhựa cứng uPVC có ưu điểm bền với hóa chất, không bị gỉ sét; có khả năng chịu được va đập và áp lực lớn; nhẹ chỉ bằng 1/5 trọng lượng ống thép và lắp đặt nhanh, đơn giản... Ống gân PE hay ống chịu lực HDPE, ong hdpe dùng trong thoát nước có cấu tạo 1 hay 2 1ớp với những đường xoắn cộm lên thành ống để chịu lực nén và va đập. Thích hợp đặt ngầm dưới nền móng nhà ở, đặt băng qua đường lộ.
 
Ống nước phức hợp nhôm nhựa kết cấu 3 lớp, 2 lớp nhựa HDPE kẹp giữa một lớp nhôm làm tăng độ bền và khắc phục sự thẩm thấu. Sản phẩm chịu được axít, kiềm; không bị oxy hóa và phá hủy trong môi trường sử dụng. Dụng cụ chỉ báo dòng chảy (kính thủy) giúp kiểm soát tình trạng thất thoát nước. Có thể hiểu đơn giản là dụng cụ như cái đồng hồ, trong có cánh quạt, gắn trực tiếp trên các đường ống cấp để theo dõi lưu lượng nước.
 
 Giờ thì bạn đã có những kinh nhiệm nhất định khi chọn ống nước, ống nhựa cấp thoát nước rồi đó.
Youtube
Tổng đài hỗ trợ

Hỗ trợ Online: 0963.988.292
Nhân viên bán hàng Online:  0964.66.22.82
CÔNG TY TNHH VẬT LIỆU XÂY DỰNG THUẬN LINH
Địa Chỉ: Cầu Ngà TP.Bắc Ninh
website: http://ongnhuadenhat.com.vn

Kênh Youtube: Ống Nhựa Đệ Nhất

Đang truy cập: 3
Trong ngày: 9
Trong tuần: 242
Lượt truy cập: 78124
Thanh toán an toàn
thanhtoan

CÔNG TY TNHH VẬT LIỆU XÂY DỰNG THUẬN LINH

Địa Chỉ: Cầu Ngà TP.Bắc Ninh

Điện Thoại: 0964.66.22.82